Hà Nội: Lắp điều hòa cho nhà vệ sinh công cộng tại phố cổ

 “Nhằm đáp ứng và phục vụ khách nhu lịch nước ngoài cũng như là trong nước vào mùa nắng nóng. Thì ba nhà vệ sinh công cộng tại khu vực phố cổ đã được nâng cấp theo đúng tiêu chuẩn của Nhật.”

Đây là lời khẳng định của Ông Phạm Tuấn Long – Phó Chủ Tịch UBND Quận Hoàn Kiếm. Tại buổi họp giao ban báo chí do thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều ngày 5/7 vừa qua.

phạm tuan long

Ông Phạm Tuấn Long phát biểu Tại buổi họp giao ban báo chí do thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều ngày 5/7 

Tại buổi họp báo, vấn đề được báo chí quan tâm nhất đó là các nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách trên địa bàn Phố cổ xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, và có rất ít nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật.

Trả lời vấn đề này ông long cho biết: Hiện nay trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã có tổng 43 nhà vệ sinh công cộng. Trong đó có tới 25 nhà vệ sinh xây dựng bằng gạch, còn lại là các nhà vệ sinh lưu động

Và tại khu phố cổ có 3 khu nhà vệ sinh bằng gạch. Tại đây Quận Hoàn Kiếm  đã kêu gọi xã hội đầu tư xây dựng lại 3 nhà vệ sinh công cộng này, và nâng cấp toàn bộ trang thiết bị, nội thất nhà vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn của Nhật. Và lắp thêm vào đó điều hòa nhiệt độ bên trong để phục vụ khách du lịch. Địa chỉ của ba nhà vệ sinh được nâng cấp này tọa lạc tại  số 38 Hàng Giày, số 5 Hàng Giày và 50 Gia Ngư.

nhà vệ sinh công cộng

Ông Long cho biết, thời gian qua khách du lịch đánh giá nhà sinh này tốt. Thời gian tới, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục xin phép với thành phố cho phép tiếp tục kêu gọi nguồn kinh phí từ xã hội hoá để cải tạo các nhà vệ sinh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm

Lưu Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhà vệ sinh lưu động © 2015 Thuê nhà vệ sinh
sửa máy giặt electrolux,