Tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng

Tại các thành phố lớn các khu vực công cộng luôn là điểm hội tụ của rất nhiều người. Kéo theo đó các dịch vụ bán hàng, vui chơi giải trí… Cũng phát triển không kém. Do vậy các nhà vệ sinh công cộng ngày càng chứng tỏ vị trí quan trọng của mình đối với một thành phố lớn. Cho nên các tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng cũng cần phải được đặt lên hàng đầu.

nhà vệ sinh công cộng 1

Tổng quan về nhà vệ sinh công cộng

Như tên gọi, nhà vệ sinh công cộng thường được đặt ở các vị trị đông người. Thường là các khu vực đường lớn, bến xe, các khu chợ, công viên… Nơi đặt nhà vệ sinh công cộng phải dễ tìm, không được quá xa khu vực chín để người sử dụng không phải di chuyển quá xa. Cũng cần trang bị hệ thống biển báo rõ ràng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của luật xây dựng như: Phải được thiết kế có tiếng việt ( nhà vệ sinh) và kèm theo đó một số ngôn ngữ phổ biến tùy thuộc vào môi trường sử dụng như tiếng anh (toilet)…

Thường nhà vệ sinh công cộng sẽ được chia thành khu vực riêng cho nam, nữ hoặc có thể dùng chung cho cả 2. Đặc biệt đối với các nhà vệ sinh công cộng hiện đại ngày nay sẽ được trang bị một khu vực riêng cho người khuyết tật. Ngoài ra cũng cần sử dụng các ký hiệu thông dụng để phân biệt các khu vực với nhau.

Thiết kế nhà vệ sinh công cộng

nhà vệ sinh công cộng 2

Các vật liệu để xây dựng nhà vệ sinh công cộng cần phải có độ bền cao. Chịu đựng được tần suất sử dụng lớn. Ngoài ra các vật liệu chống thấm, chống rỉ sét cũng cần được ưu tiên để mang lại môi trường sạch sẽ, thoáng mát. Việc sử dụng các vật liệu này cũng giúp việc lau dọn, tẩy rửa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hệ thống chiếu sáng cũng cần được chú ý. Bên trong nhà vệ sinh nên trang bị ánh sáng ấm và cần có mức sáng tối thiểu là khoảng 300 lux. Ngoài ra ở phía ngoài nhà vệ sinh nếu không xây dựng được gần các khu vực phát sáng như: Cột đèn, các công trình có ánh điện… Thì cũng cần trang bị đèn phía ngoài cho nhà vệ sinh công cộng. Giúp người sử dụng buổi tối có thể dễ dàng tìm thấy nhà vệ sinh.

Các trang thiết bị trong nhà vệ sinh cũng cần phải đầy đủ, đảm bảo chất lượng. Bố trí sắp xếp gọn gàng, khoa học và an toàn với người sử dụng.

Xem thêm: Vấn đề ô nhiễm nhà vệ sinh

Dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh lưu động

cho-thue-nha-ve-sinh-di-dong-tai-tu-liem

Trong một số trường hợp, các khu vực đông người lại không được trang bị nhà vệ sinh công cộng. Hoặc các sự kiện tổ chức ngắn hạn như: Đám cưới, hội nghị, công trường… Thì việc thuê các nhà vệ sinh lưu động được coi là phương án hợp lý và tiết kiệm.

Ưu điểm của nhà vệ sinh lưu động

  • Thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh, chất liệu của vỏ siêu nhệ, bền, chống và đập. Được trang bị thêm bánh xe có thể tháo rời để tiển trong việc di chuyển.
  • Bề mặt sàn vệ sinh luôn khô ráo với nhờ vào hệ thống thoáng nước tối ưu. Kèm theo đó là thiết kế sàn chống trơn,
  • Gọn nhẹ, dễ dàng vệ sinh định kỳ, phục vụ được liên tục với số lượng người sử dụng lớn.
  • Được thiết kế chống tràn nước từ ra sàn. vì thế mà khi nước tràn ra snaf hệ thống thu nước sẽ tự động hút nước vào không gây tràn nước ra cửa.
  • Chống han rỉ, lão hóa, không bay màu
  • Hệ thống thông gió tốt, không có tình trạng mùi hôi trong nhà vệ sinh

Chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: Văn phòng 18F Cao Bá Quát

Hotline : 0902.223.007 – 0984.966.833.

Websitehttp://nhavesinhluudong.net 

Updated: December 20, 2018 — 7:54 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhà vệ sinh lưu động © 2015 Thuê nhà vệ sinh
sửa máy giặt electrolux,